Thực trạng quản lý hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ 3-4 tuổi ở các trường mầm non huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng - Huyền, Nguyễn Thanh; Long, Đậu Minh (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Bài báo đánh giá thực trạng quản lý hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng (CSND) trẻ 3-4 tuổi tại các trường mầm non ở huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng. Mẫu nghiên cứu bao gồm 16 cán bộ quản lý (CBQL), 133 giáo viên (GV) từ 6 trường mầm non trên địa bàn huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng. Kết quả nghiên cứu cho thấy: (1) việc quản lý thực hiện mục tiêu hoạt động CSND được thực hiện từ thỉnh thoảng đến thường xuyên và kết quả thực hiện từ yếu đến trung bình; (2) quản lý nội dung hoạt động CSND được thực hiện thường xuyên và kết quả thực hiện từ khá đến tốt; (3) quản lý các phương pháp và hình thức tổ chức CSND được thực hiện ở mức thường xuyên và kết quả thực hiện từ khá đến tốt; (4) quản lý việc phối hợp các lực lượng tham gia CSND và quản lý các điều kiện hỗ trợ hoạt động CSND được thực hiện từ thường xuyên đến rất thường xuyên và kết quả thực hiện từ khá đến tốt. Những phát hiện của nghiên cứu này là cơ sở đề đề xuất các biện pháp quản lý hoạt động này hiệu quả hơn tại các trường mầm non ở huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.