Thực trạng quản lý hoạt động giáo dục địa phương cho học sinh tại Trường Trung học cơ sở Phan Công Hớn, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh - Phái, Đặng Hà Phước (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá thực trạng hoạt động và quản lý hoạt động giáo dục địa phương ở Trường Trung học cơ sở Phan Công Hớn huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh. Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát lấy ý kiến của trên 86 giáo viên và 20 cán bộ quản lý và 200 học sinh của trường. Kết quả nghiên cứu cho thấy, hoạt động và quản lý hoạt động giáo dục địa phương cho học sinh đã được nhà trường quan tâm triển khai và bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn bộc lộ một số hạn chế bất cập trong quá trình xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai, chỉ đạo thực hiện và kiểm tra, đánh giá. Các kết quả khảo sát trong bài báo sẽ là cơ sở có ý nghĩa thực tiễn quan trọng để đề xuất các biện nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục địa phương ở trường trung học cơ sở Phan Công Hớn.