Thực trạng đổi mới phương pháp dạy học môn tiếng Anh ở các trường tiểu học quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh - Trinh, Nguyễn Thị Mỹ (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Nghiên cứu này đánh giá thực trạng đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Anh ở các trường tiểu học trên địa bàn quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Phương pháp nghiên cứu chính là điều tra bằng bảng hỏi và phỏng vấn. Mẫu nghiên cứu bao gồm 42 cán bộ quản lý, giáo viên dạy tiếng Anh và 356 học sinh ở 4 trường tiểu học trong quận. Kết quả khảo sát cho thấy, nhìn chung, hoạt động đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Anh đã được chú trọng thực hiện tại các trường tiểu học trên địa bàn quận Gò Vấp. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế nhất định trong đổi mới phương pháp dạy của giáo viên và phương pháp học của học sinh. Thực trạng này là cơ sở vững chắc để nghiên cứu đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Anh ở các trường tiểu học trên địa bàn quận Gò Vấp.