Thực trạng quản lý hoạt động giáo dục phát triển ngôn ngữ cho trẻ mẫu giáo tại Hệ thống Mầm non Vàng Anh, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương - Tiến, Phan Minh; Viên, Lê Thị Chi (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Bài báo đánh giá thực trạng quản lý hoạt động giáo dục phát triển ngôn ngữ cho trẻ mẫu giáo tại Hệ thống Mầm non Vàng Anh, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Kết quả khảo sát với 46 cán bộ quản lý và giáo viên cho thấy, nhà trường đã quan tâm đến tổ chức các hoạt động nhằm phát triển ngôn ngữ cho trẻ mẫu giáo với các hình thức và phương pháp phù hợp với đặc điểm tâm lý, nhận thức của trẻ. Tuy vậy, vẫn còn một số bất cập như sự thiếu linh hoạt trong phương pháp tổ chức, việc lồng ghép hoạt động giáo dục phát triển ngôn ngữ vào các hoạt động vui chơi chưa hiệu quả, sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong phát triển ngôn ngữ của trẻ còn hạn chế…Từ nghiên cứu này, bài viết cung cấp cơ sở thực tiễn cho việc đề xuất các biện pháp quản lý khoa học, phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục phát triển ngôn ngữ cho trẻ mẫu giáo.