Quản lý hoạt động phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ 24-36 tháng tuổi tại Hệ thống Mầm non Vàng Anh, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương - Uyên, Lỗ Thị Tố (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Bài viết tập trung trình bày kết quả nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ 24-36 tháng tuổi tại Hệ thống Mầm non Vàng Anh thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Kết quả khảo sát cho thấy sự cần thiết của việc liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình trong chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Tuy nhiên, thực tế công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ 24-36 tháng tuổi tại nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn như thiếu định hướng đồng bộ, hạn chế về nguồn lực và kỹ năng phối hợp. Trên cơ sở này cần xây dựng hệ thống hoạt động phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ; thay đổi nhận thức của cán bộ, giáo viên và nhân viên tại Hệ thống Mầm non Vàng Anh.