Quản lý hoạt động dạy học ngoại ngữ tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Huế ICP - Quang, Nguyễn Xuân (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Bài báo này mục đích đánh giá thực trạng quản lý hoạt động dạy học ngoại ngữ tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Huế ICP (sau đây gọi là trung tâm) nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý dạy học, Đảm bảo chất lượng đào tạo và trình độ cho người học. Ứng dụng trong thực tế ở thời đại đất nước đang hội nhập quốc tế. Qua kết quả khảo sát bằng phỏng vấn và bảng hỏi của 05 cán bộ quản lý (CBQL), 36 nhân viên (NV) và 21 giáo viên (GV) tại trung tâm cho thấy công tác xây dựng kế hoạch dạy học, quản lý hoạt động dạy và học tại trung tâm, các điều kiện hỗ trợ dạy học, thực trạng kiểm tra - đánh giá học tập và thực trạng về quản lý tổ chức - chỉ đạo tại Trung tâm Huế ICP được thực hiện một cách khách quan và hiệu quả, công tác điều chỉnh thường xuyên và đạt hiệu quả thực hiện khá tốt, tuy nhiên vẫn còn tồn tại những khó khăn và hạn chế như hiệu quả quản lý còn hạn chế, chất lượng đào tạo cần nhiều thay đổi và hoàn thiện để phù hợp thực tiễn. Đặc biệt còn nhiều vấn đề cần đổi mới trong công tác quản lý hoạt động dạy và học tại trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Huế ICP. Kết quả nghiên cứu là cơ sở để đề xuất các biện pháp phát triển đội ngũ GV và CBQL cũng như kế hoạch chiến lược trong công tác xây dựng kế hoạch dạy và học của trung tâm trong tương lai.