Thực trạng quản lý hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh ở các trường trung học cơ sở huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông - Hồng, Trần Thị (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Quản lý hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường trong các trường học là vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với học sinh THCS. Bài báo này nhằm đánh giá thực trạng quản lý hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh tại các trường THCS ở huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông. Chúng tôi tiến hành khảo sát ý kiến từ 24 cán bộ quản lý (CBQL) và 100 giáo viên (GV) tại 13 trường THCS trên địa bàn huyện. Kết quả khảo sát cho thấy, cán bộ quản lý và giáo viên đánh giá thực trạng quản lý hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh THCS tại địa bàn nghiên cứu đạt mức khá. Những kết quả này sẽ là cơ sở quan trọng để đề xuất các giải pháp cải thiện, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục bảo vệ môi trường tại các trường THCS. Bài báo này không chỉ giúp đánh giá thực trạng quản lý hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường mà còn đóng góp vào việc nâng cao nhận thức và cải thiện chất lượng giáo dục bảo vệ môi trường trong các trường trung học cơ sở, góp phần bảo vệ môi trường bền vững cho cộng đồng.