Thực trạng quản lý hoạt động dạy học tích hợp ở các trường trung học cơ sở quận Hà Đông, thành phố Hà Nội - Hằng, Nguyễn Thị Hải; Long, Đậu Minh (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá thực trạng quản lý hoạt động dạy học tích hợp tại các trường trung học cơ sở ở huyện Hà Đông, thành phố Hà Nội. Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát 5 chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo, 45 cán bộ quản lý (Hiệu trưởng, hiệu phó, các tổ trưởng chuyên môn) và 170 giáo viên ở 10 trường trung học cơ sở quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Kết quả khảo sát cho thấy hầu hết CBQL và GV đánh giá mức độ thực hiện quản lý hoạt động này ở mức khá. Bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục, có nhiều yếu ảnh hưởng đến quản lý hoạt động này, trong đó đáng chú ý là yếu tố về phẩm chất và năng lực của Hiệu trưởng và năng lực DHTH của đội ngũ giáo viên. Kết quả nghiên cứu là cơ sở thực tiễn quan trọng để đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý dạy học tích hợp tại các trường trung học cơ sở ở huyện Hà Đông, thành phố Hà Nội.