Thực trạng xây dựng văn hóa nhà trường ở các trường trung học phổ thông huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế - Hằng, Nguyễn Thị Thu (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Xây dựng văn hóa nhà trường là một trong những yêu cầu đặt ra trong đổi mới quản lý cơ sở giáo dục phổ thông trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. Bài báo này nhằm đánh giá thực trạng xây dựng văn hóa nhà trường ở các trường trung học phổ thông huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Dữ liệu nghiên cứu được thu thập từ kết quả khảo sát 98 cán bộ quản lý và giáo viên các trường THPT. Dữ liệu được xử lý bởi phần mềm thống kê SPSS 26.0. Kết quả nghiên cứu cho thấy các trường THPT đã nỗ lực trong xây dựng văn hoá nhà trường, tuy nhiên, công tác này vẫn còn nhiều hạn chế, cần khắc phục.