Thực trạng quản lý xây dựng trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai - Hạnh, Võ Đức (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Bài báo nhằm đánh giá thực trạng quản lý xây dựng trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai. Chúng tôi tiến hành khảo sát lấy ý kiến của 32 cán bộ quản lí, tổ trưởng chuyên môn và 141 giáo viên. Kết quả sau khi tiến hành khảo sát cho thấy, công tác quản lý xây dựng trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia đã được quan tâm và triển khai thực hiện trên địa bàn thị xã. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai vẫn còn một số bất cập về quá trình lập kế hoạch, tổ chức triển khai, chỉ đạo thực hiện và kiểm tra, giám sát… Đây là cơ sở có ý nghĩa thực tiễn quan trọng để đề xuất các biện pháp nhằm giúp các trường trung học cơ sở nâng cao hiệu quả xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia