Phát triển đội ngũ tổ trưởng chuyên môn ở các trường trung học cơ sở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình - Hoàn, Lê Thanh (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Phát triển đội ngũ tổ trưởng chuyên môn là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng trong quản lý nhà trường, góp phần trực tiếp vào việc nâng cao chất lượng dạy học và thực hiện hiệu quả đổi mới giáo dục phổ thông. Nghiên cứu này nhằm đánh giá thực trạng phát triển đội ngũ tổ trưởng chuyên môn tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Phương pháp nghiên cứu chủ yếu được sử dụng là điều tra khảo sát và phân tích số liệu từ 40 cán bộ quản lý và 180 giáo viên tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn. Kết quả nghiên cứu cho thấy công tác phát triển đội ngũ tổ trưởng chuyên môn vẫn còn tồn tại những hạn chế về chất lượng, năng lực, cách thức bồi dưỡng và cơ chế hỗ trợ