Thực trạng hoạt động dạy học ở Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy – Cơ sở 3 - Dũng, Hồ Văn; Huyền, Nguyễn Thị Thu (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Trong bối cảnh đổi mới giáo dục và yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ phòng cháy chữa cháy, hoạt động dạy học giữ vai trò then chốt trong các cơ sở đào tạo chuyên ngành. Bài viết này trình bày thực trạng hoạt động dạy học ở Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy – Cơ sở 3. Nghiên cứu được thực hiện với 190 người (70 cán bộ quản lý, giáo viên và 120 sinh viên) thông qua bảng hỏi và phỏng vấn, xử lý số liệu bằng thống kê mô tả. Kết quả nghiên cứu cho thấy, các thành tố: mục tiêu, nội dung, hoạt động dạy, hoạt động học, kiểm tra đánh giá kết quả học tập và các điều kiện hỗ trợ hoạt động dạy học đạt hiệu quả thực hiện ở mức khá, còn bất cập về thực hành chuyên sâu, khả năng ứng dụng và đánh giá theo năng lực. Trên cơ sở đó, nghiên cứu cung cấp dữ liệu thực tiễn phục vụ định hướng nâng cao chất lượng đào tạo trong nhà trường.