Thực trạng hoạt động tư vấn tâm lý học đường cho học sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, phường Hạnh Thông, Thành phố Hồ Chí Minh - Ánh, Nguyễn Thị Ngọc (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Trước bối cảnh gia tăng các vấn đề sức khoẻ tâm thần của học sinh, hoạt động tư vấn tâm lý học đường ngày càng được chú trọng trong trường học. Nghiên cứu này đánh giá thực trạng triển khai hoạt động tư vấn tâm lý học đường tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, phường Hạnh Thông, Thành phố Hồ Chí Minh. Khảo sát bằng bảng hỏi với 78 cán bộ quản lý, giáo viên, 440 học sinh và phỏng vấn 02 cán bộ quản lý cho thấy công tác tư vấn tâm lý học đường được quan tâm triển khai và bước đầu đã đạt được một số kết quả tích cực, song vẫn còn tồn tại hạn chế về xác định mục tiêu, lựa chọn nội dung, hình thức tổ chức hoạt động tư vấn tâm lý học đường cho học sinh, cơ sở vật chất và năng lực cán bộ tư vấn. Kết quả nghiên cứu cung cấp bằng chứng quan trọng cho việc đề xuất nâng cao hiệu quả triển khai hoạt động tư vấn tâm lý học đường, góp phần cải thiện sức khỏe tâm thần và phát triển toàn diện cho học sinh.