Biện pháp quản lý hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học ở các trường tiểu học thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế - Công, Nguyễn Đăng Thành (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Trong những năm qua, thực hiện đúng các chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy học ở các trường tiểu học (TH) được ngành giáo dục thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm, triển khai. Tuy nhiên, từ nghiên cứu thực tiễn cho thấy hoạt động ứng dụng CNTT trong dạy học các trường TH ở thị xã Hương Trà còn gặp không ít khó khăn về các điều kiện hỗ trợ như: cơ sở vật chất, năng lực tài chính chưa đáp ứng được đòi hỏi của thực tiễn; năng lực CNTT của giáo viên (GV) chưa cao… Những vấn đề này dẫn tới tính hiệu quả của hoạt động ứng dụng CNTT trong dạy học TH trên địa bàn chưa đạt kết quả tốt như mong đợi. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thực trạng này chính là công tác quản lý chưa thực sự phát huy hiệu quả của mình. Trong phạm vi bài báo dưới đây, tác giả đã đề xuất các biện pháp quản lý hoạt động ứng dụng CNTT trong dạy học ở các trường TH thị xã Hương Trà, hướng tới góp phần nâng cao chất lượng dạy học TH trên địa bàn.