Quản lý hoạt động tạo hình cho trẻ 5-6 tuổi ở các trường mầm non Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh - Thảo, Nguyễn Thanh (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Bài báo này nhằm mục đích đánh giá thực trạng quản lý hoạt động tạo hình cho trẻ 5-6 tuổi ở các trường mầm non Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng cộng có 155 cán bộ quản lý và giáo viên ở các trường mầm non Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh tham gia khảo sát. Kết quả nghiên cứu thực trạng cho thấy rằng công tác xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch, chỉ đạo thực hiện kế hoạch và kiểm tra, đánh giá việc thực hiện kế hoạch hoạt động tạo hình cho trẻ 5-6 tuổi ở các trường mầm non Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh đạt mức khá đến tốt. Mặc dù hiệu quả triển khai đã đạt được những kết quả tích cực, nhưng vẫn cần có những cải tiến để nâng cao chất lượng lên mức tốt hơn. Nghiên cứu này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non mà còn thúc đẩy sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy của giáo viên. Đồng thời, kết quả nghiên cứu là cơ sở quan trọng để đề xuất các biện pháp quản lý phù hợp và hiệu quả hơn tại địa bàn nghiên cứu.