Phát triển đội ngũ tổ trưởng chuyên môn ở các trường trung học cơ sở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế - Mẫn, Nguyễn Đắc (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Bài báo này nhằm mục đích đánh giá thực trạng phát triển đội ngũ tổ trưởng chuyên môn (TTCM) đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục ở các trường trung học cơ sở (THCS) huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tổng cộng có 65 cán bộ quản lý (CBQL) và 380 giáo viên (GV) ở 10 trường THCS trên địa bàn tham gia khảo sát. Kết quả nghiên cứu thực trạng cho thấy rằng công tác quy hoạch, tuyển chọn và bổ nhiệm đội ngũ TTCM, công tác bổ nhiệm và sử dụng đội ngũ TTCM, công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ TTCM, công tác kiểm tra, đánh giá đội ngũ TTCM, công tác quản lý các điều kiện hỗ trợ trong việc phát triển đội ngũ TTCM ở các trường THCS được thực hiện thường xuyên và hiệu quả thực hiện khá, tuy nhiên vẫn còn tồn tại những khó khăn và hạn chế. Kết quả nghiên cứu còn là cơ sở để đề xuất các biện pháp phát triển đội ngũ TTCM tại địa bàn nghiên cứu.