Thực trạng tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh ở các trường tiểu học thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế - Nhị, Nguyễn Ái (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Hoạt động trải nghiệm có vai trò quan trọng trong quá trình giáo dục toàn diện, góp phần hình thành thói quen tích cực và phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh tiểu học. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm tìm hiểu thực trạng tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh ở các trường tiểu học thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Phương pháp khảo sát bằng bảng hỏi được sử dụng để thu thập ý kiến của 150 cán bộ quản lý và giáo viên tại 5 trường tiểu học trên địa bàn. Kết quả nghiên cứu cho thấy, phần lớn cán bộ quản lý và giáo viên có nhận thức đúng về vai trò của hoạt động trải nghiệm, tạo điều kiện để học sinh thể hiện bản thân. Tuy nhiên, công tác tổ chức hoạt động vẫn còn nhiều hạn chế, đặc biệt là về năng lực và phương thức tổ chức của giáo viên. Đây là cơ sở để đề xuất các biện pháp quản lý phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động này trong thời gian tới.