Thực trạng quản lý hoạt động trải nghiệm cho học sinh ở các trường tiểu học huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh - Hằng, Phan Thị Thúy; Long, Đậu Minh (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Hoạt động trải nghiệm trong trường tiểu học đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, góp phần hình thành năng lực và phẩm chất cho học sinh. Nghiên cứu này nhằm tìm hiểu thực trạng công tác quản lý hoạt động trải nghiệm cho học sinh tại các trường tiểu học huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Phương pháp khảo sát bằng bảng hỏi được sử dụng để thu thập dữ liệu từ 14 cán bộ quản lý và 141 giáo viên dạy hoạt động trải nghiệm tại 5 trường tiểu học. Kết quả nghiên cứu cho thấy, hoạt động quản lý trải nghiệm tại các trường tiểu học còn tồn tại nhiều hạn chế, đặc biệt trong nhận thức, nội dung tổ chức, hình thức hoạt động, kỹ năng tổ chức của giáo viên và điều kiện thực hiện. Trên cơ sở đó, nghiên cứu đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động trải nghiệm, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục tiểu học hiện nay.