Thực trạng giáo dục kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh ở các trường tiểu học huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh - Tuyền, Hồ Thị Bích (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Nghiên cứu nhằm làm rõ thực trạng giáo dục kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh ở các trường tiểu học huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả khảo sát bằng bảng hỏi trên 240 cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học cho thấy các cán bộ quản lý, giáo viên cho thấy học sinh tiểu học còn hạn chế về kỹ năng tự bảo vệ. Phần lớn các cán bộ quản lý, giáo viên đã nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh tiểu học. Các trường đã tiến hành giáo dục các kỹ năng tự bảo vệ cơ bản, song mức độ cần được tăng cường hơn. Các hình thức và phương pháp giáo dục khá đa dạng nhưng mức độ sử dụng chưa đồng đều. Một số phương pháp rèn kỹ năng chưa được sử dụng nhiều. Các điều kiện tài chính, cơ sở vật chất còn hạn chế. Các biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh tiểu học cần dựa trên thực trạng này.