Thực trạng quản lý hoạt động trải nghiệm của học sinh các trường tiểu học Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh - Long, Đậu Minh; Hiền, Phạm Thanh (Tạp chí Khoa học và Giáo dục, 2025)
Nghiên cứu nhằm tìm hiểu thực trạng quản lý hoạt động trải nghiệm (HĐTN) ở các trường tiểu học ở Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Khách thể nghiên cứu là 154 cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên (GV) tiểu học. Kết quả khảo sát cho thấy công tác quản lý HĐTN ở các trường tiểu học Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện chủ yếu ở mức khá. Mặc dù các cán bộ quản lý trường tiểu học đã nỗ lực trong lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo thực hiện và kiểm tra, đánh giá HĐTN cho học sinh, song vẫn còn những hạn chế nhất định, cần có những biện pháp cải thiện để nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động này.